• Hotline: 024 6261.2299 / 0936 129 229 / 091 667 9898
Chào mừng quý khách tới Công ty luật Việt Phú
Tư vấn Thành lập Trung tâm dạy nấu ăn

1. Căn cứ pháp lý

Thông tư số 30/2010/TT-BLĐTBXH ngày 29/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chuẩn giáo viên, giảng viên dạy nghề ;

Nghị định số 70/2009/NĐ-CP ngày 21/8/2009 của Chính phủ;

- Thông tư số 24/2011/TT-BLĐTBXH ngày 21/09/2011 của Bộ Lao động TB và XH.

2. Điều kiện thành lập trung tâm:

2.1. Về đề án:

- Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục;

- Quy mô đào tạo tối thiểu 50 học sinh đối với trung tâm dạy nghề tư thục và 150 học sinh đối với trung tâm dạy nghề công lập;

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt tiêu chuẩn về phẩm chất, trình độ chuẩn và kỹ năng nghề ; đảm bảo trình độ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, thời gian tham gia giảng dạy:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm kỹ thuật hoặc cao đẳng sư phạm kỹ thuật hoặc có chứng chỉ sư phạm dạy nghề phù hợp với cấp trình độ đào tạo hoặc tương đương;

Có thời gian tham gia giảng dạy ít nhất 6 tháng đối với giáo viên sơ cấp nghề;

Tỷ lệ học sinh quy đổi trên giáo viên quy đổi tối đa là 20 học sinh trên 01 giáo viên;

Phải có giáo viên cơ hữu cho từng nghề tổ chức đào tạo.

2.2. Cơ sở vật chất và thiết bị dạy nghề:

Diện tích đất sử dụng tối thiểu là 1.000 m2 đối với khu vực đô thị và 2.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị;

Phòng học lý thuyết đáp ứng được quy mô đào tạo theo quy định. Diện tích phòng học lý thuyết tối thiểu 1,3 m2/01 học sinh quy đổi;

Xưởng thực hành đáp ứng được yêu cầu thực hành theo chương trình dạy nghề trình độ sơ cấp. Diện tích phòng học thực hành tối thiểu đạt 2,5 m2/01 học sinh quy đổi;

Có đủ thiết bị dạy lý thuyết và thực hành phù hợp với nghề, trình độ và quy mô đào tạo theo quy định.

2.3. Vốn pháp định là 02 (hai) tỷ đồng Việt Nam (không kể giá trị về đất đai)

3. Hồ sơ cấp phép bao gồm:

Văn bản đề nghị thành lập trung tâm;

07 quyển Đề án thành lập trung tâm;

Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm;

Danh sách cán bộ quản lý và giáo viên cơ hữu;

Hợp đồng thuê địa điểm (nếu thuê địa điểm)/Giấy chứng nhận sở hữu nhà

Xác nhận số dư tài khoản;

Bản sao chứng nhận ĐKKD chứng thực;

Biên bản họp Thành lập trung tâm, Quyết định Thành lập trung tâm ;

Quyết định Bổ nhiệm giám đốc;

Bảng kê cơ sở vật chất;

Hồ sơ Giám đốc Trung tâm;

Hồ sơ giảng viên Trung tâm.

4. Thời gian thực hiện: 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

----------------------------------------------------
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.


Tags:

Thành lập trung tâm, dạy nghề nấu ăn, thành lập doanh nghiệp,  tư vấn pháp luật, 



Tin tức liên quan

Tư vấn trực tuyến

Dịch vụ luật sư

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Đối tác - khách hàng