• Hotline: 024 6261.2299 / 0936 129 229 / 091 667 9898
Chào mừng quý khách tới Công ty luật Việt Phú
Công ty Luật - Cả ấp bị “xới tung” vì cá sấu sổng chuồng
 

 Vì hàng trăm con cá sấu sổng chuồng của Công ty Quốc Việt mà cả ấp Cây Trâm A bị “xới tung”, cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc bị đảo lộn. Trong khi đó, Công ty Quốc Việt hiện mới chỉ lo thu gom cá sấu chứ chưa thấy bồi thường cho dân.

 

Sự cố cá sấu sổng chuồng khiến cả ấp Cây Trâm A náo loạn cả tuần nay
Sự cố cá sấu sổng chuồng khiến cả ấp Cây Trâm A náo loạn cả tuần nay
 
Như Dân trí đã thông tin, trại nuôi cá sấu của Công ty TNHH Kinh doanh - Chế biến thủy sản - Xuất nhập khẩu Quốc Việt bị sụp tường rào ngày 12/10, hàng trăm con cá sấu (đến nay vẫn chưa xác định được số lượng cụ thể) sổng chuồng ra ngoài, “làm loạn” cả ấp Cây Trâm A (xã Bình Định, TP Cà Mau).

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Thành Đởm thay mặt Ban Giám đốc Cty Quốc Việt, ký thông báo rồi cho cán bộ ấp rải cho dân với nội dung: “Nay Cty TNHH Quốc Việt thông báo đến mọi người dân ở ấp Cây Trâm A, nếu ai phát hiện cá sấu thì báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc Cty TNHH Quốc Việt. Nếu ai cố tình che giấu hoặc bắt cá sấu mà không thông báo thì sẽ bị xử lý theo pháp luật”.

 

Đồng thời mấy ngày qua, Cty Quốc Việt đã cho công nhân phá tan hoang cây cối, vườn rau, ao cá của người dân trong ấp để truy bắt cá sấu. Cá sấu công ty đưa về nhưng thiệt hại do cá sấu cũng như việc tìm cá sấu gây ra thì chưa hộ dân nào được công ty bù đắp. Tính đến chiều ngày 17/10, Cty Quốc Việt đã bắt được 91 con cá sấu. Ngoài ra có một con sổng ra quốc lộ đã bị đập chết và mang đi.
 
    Cá chết trong ao Trường tiểu học Kim Đồng do công nhân xung điện bắt cá sấu    
Cá chết trong ao Trường tiểu học Kim Đồng do công nhân xung điện bắt cá sấu

 

Ông Nguyễn Văn Trạng ở ấp Cây Trâm A, một trong những hộ dân có vườn cây, ao cá bị cá sấu tấn công, than thở: “Cty Quốc Việt cho người săn bắt cá bằng xung điện, kéo lưới trong ao nuôi cá mà không cho tôi kiểm tra. Tôi yêu cầu, chính quyền động viên, người của Cty Quốc Việt mới hứa sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng”.

 

Cũng vì sự cố cá sấu sổng chuồng mà Trường tiểu học Kim Đồng phải tạm ngưng việc giảng dạy, cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em. Hôm nay trường đã hoạt động trở lại song khắp trường đầy mùi hôi thối của cá sấu. Nhận phản ánh từ trường Kim Đồng, ông Ngô Văn Nga, Tổng Giám đốc Cty Quốc Việt, lại phản ứng: “Cho học sinh nghỉ học là quá đáng, cá sấu ra ngoài không nguy hiểm gì” (!).
 
        Học sinh Trường tiểu học Kim Đồng tìm cá sấu trong giờ giải lao        
Học sinh Trường tiểu học Kim Đồng "tìm" cá sấu trong giờ giải lao

 

Ngoài ra trường tiểu học Kim Đồng còn có một ao cá sâu, rộng chừng 1.000 m2, thả cá giống được 3 năm nay, chưa kịp thu hoạch thì nay Cty Quốc Việt cho tát cạn nước, kéo lưới, rà điện bắt cá sấu, bắt luôn cả cá nuôi. Thầy Tô Văn Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng cho biết: “Đó là thành quả lao động của cả tập thể giáo viên. Nhưng hiện chúng tôi chưa được Cty Quốc Việt trao đổi, thỏa thuận, bàn bạc bồi thường gì”.

 

Đó là chưa kể đến những con cá sấu đi riêng lẻ, chui vào nhà dân, vào chùa quậy phá gây hư hỏng đồ đạc. Quan trọng hơn cả là sự cố cá sấu sổng chuồng khiến cả ấp hoang mang lo sợ cho sự an nguy của tính mạng. Vậy mà cho đến nay, Cty Quốc Việt vẫn chưa xác định được số cá sấu sổng chuồng. Ông Phan Hùng Dũng, Trưởng phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm Cà Mau nói: “Dự kiến đêm 17/10, thợ săn cá sấu Bạc Liêu kiểm đếm nhưng không biết bằng cách nào?”.

Theo Dân Trí.

 

----------------------------------------------------
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.


Tags:

công ty luật, dịch vụ luật sư, giấy chứng nhận đầu tư, luật sư bào chữa, luật sư tranh tụng, thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ, tư vấn luật, tư vấn đầu tư, văn phòng luật sư, vụ án ly hôn, thu hồi nợ khó đòi, thủ tục giấy phép, tư vấn hợp đồng, doanh nghiệp vốn nước ngoài, luật sư hình sự, tranh tụng tại tòa, luật sư bảo vệ, luật sư, luật sư hà nội, luật sư hải dương, luật sư sài gòn, thành lập công ty, luật sư doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn luật, tư vấn thường xuyên, tiêu chuẩn chất lượngTin tức liên quan

Tư vấn trực tuyến

Dịch vụ luật sư

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Đối tác - khách hàng