• Hotline: 024 6261.2299 / 0936 129 229 / 091 667 9898
Chào mừng quý khách tới Công ty luật Việt Phú
Thương bé 3 tháng tuổi chống chọi với bệnh tim quái ác

Được mẹ làm mối cho một cô gái cùng thôn nhưng anh Nguyễn Thanh Bình (34 tuổi, ngụ tại Long An) không ưng thuận. Mâu thuẫn mẹ con trở nên căng thẳng khi anh dẫn người phụ nữ bán hủ tiếu bị tật thọt chân về nhà ra mắt. Nổi trận lôi đình, bà Phan Thị Sáng tức tối đuổi con trai ra khỏi nhà và tuyên bố “ân đoạn nghĩa tuyệt”. Cậu chuyện từng khiến cho xóm làng phải “đinh tai nhức óc” ấy xảy ra vào năm 1997 khi anh Bình đưa chị Lê Thị Lan (29 tuổi, ngụ tại Bình Phước) về nhà để xin phép cha mẹ cho tổ chức lễ cưới.

Đau đớn bị mẹ cự tuyệt, nhưng người thanh niên làm nghề phụ hồ vẫn quyết tâm đến với cô bán hủ tiếu vì “cả hai đứa đều khốn khó nhưng tụi em thương nhau thật lòng”. Không cưới xin cũng chẳng có hôn thú, sau bữa cơm đạm bạc mời mấy người bạn về chứng kiến anh Bình và chị Lan dọn về sống cùng nhau với tình chồng vợ trong phòng trọ rộng chưa đầy 6m2 trên con hẻm nhỏ thuộc đường Trần Đình Xu, quận 1. Cuộc sống càng “ngột ngạt” hơn với họ khi lần lượt hai đứa con trai Lê Thành Phú (SN: 2004) và Lê Thành Quý (SN: 2005) chào đời.

 

Anh Bình đau đớn nhìn đứa con thoi thóp trên giường bệnh

May mắn xin được cho hai con vào học tại Trường vừa học vừa làm 15/5 (trường dành cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - PV) Nhưng khốn khó lại đè nặng lên đôi vai gầy của anh Bình khi đầu năm 2011 vợ chồng bị vỡ kế hoạch có bầu đứa con thứ 3. Không nỡ bỏ con nên họ đành tặc lưỡi “có thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà”.

Chuẩn bị cho ca sinh nở của vợ, anh Bình càng lăn lưng ngày làm phụ hồ, đêm đi đổ xà bần, lượm ve chai… “Em đi làm thường không ăn sáng, bữa trưa nếu gần nhà thì về ăn cơm còn làm xa nhà thì ăn ổ bánh mì cho qua bữa. Mỗi ngày em cũng kiếm được hơn 200 nghìn nên cuộc sống cũng dễ thở hơn.” Nhưng khi đã dành dụm được hơn 3 triệu đồng để chuẩn bị đón đứa con gái chào đời thì tai nạn bất ngờ ập đến. “Tối hôm đó (giữa tháng 8) trên đường đi làm hồ về em mệt quá mắt cứ ríu lại nên đã tổng thẳng vào đầu xe tải, tỉnh lại thì đã nằm trong bệnh viện Chợ Rẫy.”

May mắn thoát chết nhưng anh Bình bị đa chấn thương, trong đó chấn thương vùng mặt khiến anh gãy sống mũi. Hay tin con bị tai nạn, sau nhiều năm “đoạn tuyệt” bà Sáng mới đến thăm nhưng gia cảnh cũng túng thiếu nên người mẹ đẻ chẳng giúp được gì. Khoản tiền gần 15 triệu đồng nằm viện của anh Bình, chị Lan phải vác bụng bầu cầu cạnh nhờ người vay giúp với khoản góp mỗi ngày 90 nghìn đồng.

----------------------------------------------------
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.


Tags:


Tin tức liên quan

Tư vấn trực tuyến

Dịch vụ luật sư

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Đối tác - khách hàng