Công ty luật hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề y tư nhân đăng ký theo hình thức khám chữa bệnh và dịch vụ y tế (trừ bệnh viện)

17

Thành phần hồ sơ

Đơn đề nghị cấp CCHN;

Bản sao hợp pháp bằng cấp, giấy chứng nhận chuyên môn;

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND nơi người đề nghị cấp CCHN cư trú hoặc thủ trưởng cơ quan nơi người đó đang công tác; đối với người nước ngoài có bản lý lịch tự thuật và lý lịch tư pháp của nước sở tại, nếu sinh sống trên 06 tháng tại Việt Nám phải có lý lịch tư pháp của Việt Nam.

Giấy chứng nhận sức khỏe do TTYT huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp;

Giấy xác nhận đã qua thời gian thực hành tại cơ sở KCBít nhất 05 năm đối với hình thức bệnh viện; thời gian hành nghề ít nhất 05 năm trong đó có 03 năm chuyên khoa đối với hình thức phòng khám; thời gian hành nghề 02 năm đối với hình thức dịch vụ y tế.

+Đối với cán bộ, công chứclàm việc tại các cơ sở y của nhà nước nhưng đã nghỉ hưu hoặc thôi việc thì căn cứ thời gian công tác trong bản sao hợp pháp quyết định nghỉ hưu hoặc quyết định cho thôi việc, kèm theo giấy xác nhận thời gian thực hành của đơn vị ra quyết định nghỉ hưu hoặc quyết định cho thôi việc đó.

+Đối với người làm việc tại cơ sở hành nghề y tư nhân thì căn cứ thời gian làm việctrong giấy xác nhận thời gian thực hành của giám đốc hoặc người đứng đầu cơ sở đó, kèm theo bản sao hợp pháp hợp đồng lao động.

Bản sao hợp pháp quyết định nghỉ hưu hoặc quyết định nghỉ việc nếu thành lập cơ sở KCB theo Luật Doanh nghiệp.

Bản photo chứng minh nhân dân; đối với người nước ngoài bản photo hộ chiếu.

–  02 ảnh chân dung kích thước 04cm X 6 cm.

Văn bản đồng ý cho phép hành nghề y tư nhân của thủ trưởng cơ quan, nếu người hành nghề là cán bộ, công chức và người đang làm việc tại các cơ sở y của nhà nước.

* Hồ sơ của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hồ sơ phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo qui định.

Số bộ hồ sơ: Không quy định bộ

– Thời hạn giải quyết:

30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Cơ quan có thẩm quyền:

Sở y tế

– Cơ sở pháp lý:

– Luật khám chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23/11/2009;

–  Nghị định của Chính phủ số 103/2003/NĐ-CP ngày 12/9/2003 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh hành nghề y. dược tư nhân. Có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo .

–  Quyết định số 44/2005/QĐ-BTC, ngày 12/07/2005 Về việc quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện thuộc lĩnh vực y tế, phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề y. dược, lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu và cấp chứng chỉ hành nghề y, dược. Có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

–   Thông tư của Bộ trưởng Bộ Y tế Số 07/2007/TT-BYT ngày 25/5/2007 hướng dẫn về hành nghề y, y dược cổ truyền và trang thiết bị y tế tư nhân. Có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn https://luatvietphu.com.vn