Công ty luật – Trưởng công an xã kể việc bắn thủng đùi nam sinh

17

Ông Lê Thanh Tùng (54 tuổi), Trưởng công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội bị nghi là người bắn trúng đùi em Đan Gia Bách, học sinh lớp 10 vào khuya 15/7.

Trao đổi với VnExpress ông Tùng cho biết, tối muộn cùng ngày, công an xã nhận được thông báo có vụ xô xát của một nhóm thanh niên tại địa bàn. Một tổ công tác gồm công an đồn Bắc Thăng Long, công an xã Kim Chung đã ra hiện trường nhưng lúc đó đám đông đã giải tán.

“Chúng tôi được người dân chỉ, một nam thanh niên và 3 cô gái có mặt ở vụ xô xát có đi về thôn Bầu nên cả tổ chia tìm kiếm”, ông Tùng nói. Thôn Bầu là nơi vắng vẻ, thường xảy ra các vụ trộm cắp, cướp tài sản nên UBND xã đã cắm những tấm biển cảnh báo.

Ông Tùng một mình phóng xe máy vào khu vực vắng và phát hiện một đôi nam nữ ngồi tâm sự. Vị trưởng công an xã cho biết, đã nhắc cả hai trời khuya, nguy hiểm và nên đi về. “Nam thanh niên có bảo ngồi một lát nữa về nên tôi có yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân”, ông Tùng kể.

Cậu con trai nói với ông Tùng không mang theo giấy tờ vì ở gần đó. Ông Tùng tiến đến chiếc xe máy của đôi trai gái dựng đó và cúi xuống dò ổ khóa. “Trời khá tối, tôi không đeo kính nên phải mò tìm chìa khóa xe. Bất ngờ có cánh tay giúi qua đầu nên tôi đã rút súng bắn đạn cao su”, người đàn ông có gương mặt khắc khổ cho biết.

Ông Tùng lý giải nguyên nhân nổ súng là “do hoảng sợ, phản xạ tự nhiên, trời tối, đồng nghiệp ở xa và nơi này thường xảy ra những vụ tấn công”. Sau hai phát súng, đôi nam nữ đã “xin tha” nên ông để họ ra về. Quay lại trụ sở, ông Tùng cũng kể lại sự việc cho tổ công tác.

Theo ông Tùng, đến chiều 16/7, sau khi gia đình nạn nhân tố cáo, ông mới biết phát đạn thứ hai trúng đùi Bách. Đến sáng 17/7, cơ quan chức năng đã ra hiện trường, khám nghiệm.

Theo Vnexpress

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn https://luatvietphu.com.vn