Công ty luật tư vấn lập di chúc có người làm chứng

71

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

DI CHÚC

Hôm nay, ngày  tháng  năm  , tại trụ sở Văn Phòng công chứng  ….thành phố Hà Nội, địa chỉ: ….., thành phố Hà Nội.

Chúng tôi gồm:

Ông  sinh năm 19 , CMND số 0   do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày  và vợ là bà   sinh năm 19 , CMND số   do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày . Cả hai chúng tôi đều đăng ký hộ khẩu thường trú tại:   , phường  , quận  , thành phố Hà Nội.

Chúng tôi đều đã ở vào tuổi trên dưới …0, nhưng sức khoẻ vẫn bình thường, tinh thần vẫn minh mẫn. Tuy nhiên, ở vào tuổi của chúng tôi, chỉ có thể biết được “bệnh”, chứ không thể biết được “mệnh” của mình. Vì vậy, chúng tôi lập sẵn Bản di chúc này, phòng khi tôi qua đời, căn dặn đôi điều để các con, các cháu thực hiện.

Các con thân yêu của bố mẹ!

Bố mẹ có   người con là:  . Đến nay Bố mẹ rất tự hào và yên lòng khi các con đã khôn lớn, trưởng thành. Hơn thế nữa là sự đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, điều mà những người làm cha, làm mẹ luôn luôn mong mỏi.

Sinh thời, Bố mẹ cố gắng tần tảo nuôi dạy các con nên không có nhiều tài sản để lại cho các con. Bố mẹ chỉ còn có căn nhà  xây dựng trên thửa đất số: , tờ bản đồ số:  , có diện tích đất ở  là  m2 ( mét vuông) tại: , phường  , quận  , thành phố Hà Nội (trước đây thuộc  , thành phố Hà Nội). Thửa đất này của Bố mẹ đã được UBND  thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số:  , số vào sổ:  ngày  đứng tên bố các con (là ông  ). Bố, Mẹ vẫn luôn luôn lo lắng sau này khi Bố mẹ theo ông bà về với tổ tiên  mà vẫn chưa kịp dặn dò về ý định của Bố mẹ đối với căn nhà nói trên, điều đó sẽ làm các con thiếu thống nhất và ảnh hưởng đến sự đoàn kết cuả các con. Vì vậy, Bố, Mẹ định đoạt về căn nhà và thửa đất trên như sau:

Sau khi cả Bố và Mẹ qua đời, căn nhà xây trên đất và quyền sử dụng thửa đất nêu trên Bố mẹ để lại cho con  sinh năm 19, CMND số 0  do Công an Hà Nội cấp ngày , hiện có hộ khẩu thường trú tại:  , phường , quận  , thành phố Hà Nội được sở hữu toàn bộ. Khi đó anh   là chủ sở hữu duy nhất của căn nhà và quyền sử dụng thửa đất nêu trên, không ai khác được tranh chấp, gây mất đoàn kết gia đình.

Anh  có trách nhiệm thờ cúng ông bà tổ tiên, lo trang trải công nợ và hậu sự sau này của Bố mẹ.

Bố, Mẹ mong các con mãi mãi yêu thương nhau, đùm bọc nhau, thuận hoà trên dưới. Chăm lo hương khói, giỗ tết cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Cố gắng phấn đấu vươn lên hơn nữa, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Đây là Di chúc đầu tiên của Bố, Mẹ và cũng là sự định đoạt đầu tiên về quyền sở hữu căn nhà và quyền sử dụng đất nói trên. Bố, Mẹ mong các con hãy thực hiện đúng ý nguyện của Bố, Mẹ, tránh làm những điều gì ảnh hưởng đến hoà khí của gia đình ta.

Bản di chúc này do tự tay tôi (….) viết lại theo ý nguyện chung của hai vợ chồng chúng tôi. Sau khi tự mình đọc lại toàn văn Di chúc, chúng tôi công nhận đã hiểu rõ nội dung Di chúc; công nhận Bản di chúc được ghi chép lại chính xác, rõ ràng, đầy đủ và đúng ý nguyện của chúng tôi. Chúng  tôi ký tên và điểm chỉ ngón trỏ bàn tay phải dưới đây để làm bằng chứng.

NHỮNG NGƯỜI LẬP DI CHÚC

NGƯỜI CHỒNG NGƯỜI VỢ

LỜI CHỨNG CỦA CÔNG CHỨNG VIÊN

Hôm nay, ngày , tháng  , năm Hai ngàn linh chín (//20009), tại trụ sở Văn Phòng công chứng Gia Khánh địa chỉ: Số E1, khu X1, đường Phạm Hùng, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội..

Tôi Nguyễn Vàng Anh – Công chứng viên Văn Phòng Công chứng Gia Khánh thành phố Hà Nội ký tên dưới đây:

CÔNG CHỨNG:

Ông và vợ là bà   (những người có tên, chứng minh nhân dân và địa chỉ ghi ở phần trên của Di chúc) đã tự nguyện lập Bản di chúc này.

Trước mặt tôi, ông   và bà   đã xuất trình Bản di chúc được viết sẵn và hai ông bà đều khẳng định đây là Bản di chúc do tự tay ông  viết lại theo ý nguyện chung của cả hai Ông, Bà. Sau khi tự đọc lại và nghe tôi đọc lại toàn văn Bản di chúc, ông   và bà   công  nhận bản Di chúc đã ghi chép hoàn toàn đầy đủ, chính xác, đúng với ý nguyện của hai người. Trước sự chứng kiến của tôi, ông   đã tự tay viết vào phần cuối của nội dung Di chúc dòng chữ “Bản di chúc này do tôi tự tay viết theo ý nguyện chung của cả hai chúng tôi”.

Ông   và bà   đã tự tay ký và điểm chỉ vào từng trang của Bản di chúc trước sự chứng kiến của tôi.

Theo sự nhận biết của tôi vào thời điểm lập và ký Bản di chúc này, ông  và bà   có hành vi năng lực dân sự phù hợp theo quy định của pháp luật.

Bản di chúc này có  trang (trong đó có  trang chứa đựng nội dung Di chúc và 01 trang là phần bìa và 01 trang là phần lời chứng của Công chứng viên) và được lập thành 02 bản chính (lưu tại Văn Phòng Công chứng Gia Khánh 01 bản).

SỐ CÔNG CHỨNG:                                     /DC QUYỂN SỐ: 01/TP/CC-SCC/HĐGD

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn https://luatvietphu.com.vn