Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất

106

Đất nền đang là cơn sốt của thị trường bất động sản năm nay. Hiện tại, giá đất nền diễn biến rất thất thường, những nhà đầu tư nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như tìm hiểu thị trường để tránh thiệt hại không đáng có cho bản thân.

Hãy sáng suốt đầu tư để có những giao dịch an toàn, lãi suất cao nhất có thể. Vậy, để làm được điều đó, chúng ta cần những kinh nghiệm đầu tư đất nền như thế nào? Mời các bạn hãy cùng TinLand tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây !

Đầu tiên, hãy lựa chọn, tìm kiếm những khu đất có vị trí thuận lợi về giao thông, tiện ích ngoại khu vì đây là những yếu tố giúp tăng giá cho khu đất.

Thứ hai, chỉ mua những mảnh đất tại nơi đông dân, khu dân cư để tránh trường hợp mảnh đất đó không có khả năng tăng giá.

Nên mua những lô đất nền những nơi đông dân
Hiện nay, có rất nhiều tin rao bán đất nền với giá khá mềm. Nhưng không vì thế mà chúng ta cứ nhắm mắt lao đầu vào mua, phải tìm hiểu rõ thông tin, vị trí của miếng đất đó.

Thứ ba, hãy chọn mua những miếng đất có pháp lý bất động sản rõ ràng, không nằm trong phạm vi quy hoạch của Nhà nước, hoặc đang trong quá trình tranh chấp và phải có giấy tờ rõ ràng. Nếu dính vào một trong những điều trên, bạn có thể sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

Thứ tư, phải định giá lô đất đó một cách hợp lý, để có thể kiếm được một khoản lợi nhuận cao nhất. Cách đơn giản để định giá đó là so sánh giá lô đất đó với các lô lân cận , trong khoảng thời gian gần nhất. Ngoài ra, chúng ta có thể nhờ đến các chuyên gia bất động sản để được thẩm định giá một cách hợp lý nhất, và lời khuyên của các chuyên gia là chỉ nên mua khi giá bằng hoặc thấp hơn thị trường hiện tại.

Thứ năm, xác định tính thanh khoản của lô đất mà mình dự định mua. Hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này, để tránh trường hợp bị chôn vốn (không thể bán hoặc quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu).

Nên xác định tính thanh khoản của lô đất trước khi mua
Thứ sáu, không nên mạo hiểm đầu tư quá số vốn hiện có. Trong bất động sản, muốn thành công là phải can đảm, không đồng nghĩa với việc phải liều. Hiện nay, phần lớn ngân hàng cho vay vốn lên tới 70% giá trị bất động sản đó. Nhưng hãy cân nhắc, không nên đầu tư vượt số tiền trong tay, phải tính toán thật kỹ bài toán lãi suất thả nổi và sức trả lãi suất của mình trước các áp lực có thể xảy ra.

Cuối cùng, hoạt động một mình cơ hội thành công sẽ không cao. Khi đầu tư theo nhóm, nếu có rủi ro thì rủi ro đó sẽ được chia đều cho những người cùng tham gia. Không phải dự án nào đầu tư cũng thành công, đặc biệt đối với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản. Hãy tìm những người có kinh nghiệm và đề nghị hợp tác với họ, để được tích lũy những kinh nghiệm bất động sản quý báu.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả quý giá, được những người đi trước truyền đạt lại. Nó sẽ không thể nào đúng với mọi trường hợp, nhưng sẽ là một bài học để tất cả mọi người tham khảo và tìm hướng đi, cách giải quyết đúng với mình nhất.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn https://luatvietphu.com.vn