Trình tự thực hiện xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp

80

Câu hỏi của bạn Nguyễn Tài Tùng tại hòm thư taitung691@gmail.com hỏi :
“Công ty chúng tôi đang tiếp nhận triển khai xây dựng khu chung cư dành cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên để từng bước thực hiện thì chúng tôi không nắm rõ cơ chế, chính sách và trình tự thực hiện dự án sao cho đúng. Dự án dành cho người có thu nhập thấp đã được UBND tỉnh giao cho UBND TP làm Chủ đầu tư thực hiện xây dựng giai đoạn 1 là san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật từ năm 2007. Đến nay, UBND TP muốn chuyển giao lại toàn bộ dự án cho chúng tôi triển khai tiếp.
Như vậy chúng tôi muốn hỏi về trình tự thực hiện dự án này phải làm thế nào vừa đảm bảo về tính pháp lý cho địa phương và doanh nghiệp, vừa đáp ứng được chủ trương, chính sách của Chính phủ trong việc phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp? Có thông tư hay văn bản nào ban hành hướng dẫn thực hiện không?”

Sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý nhà & Thị trường Bất động sản có ý kiến như sau:

1. Theo quy định hiện hành, dự án phát triển nhà ở bao gồm: dự án nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội và dự án nhà ở công vụ (việc phân loại dự án được căn cứ theo nguồn vốn và mục tiêu đầu tư). Trình tự nội dung thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở được áp dụng theo quy định của Luật Nhà ở Số 56/2005/QH11 Ngày 29 tháng 11 năm 2005 của Quốc Hội; Nghị định Số 90/2006/NĐ-CP ngày 06 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở; Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Đề nghị Bạn nghiên cứu các văn bản này để thực hiện.

2. Nội dung Bạn hỏi chưa đầy đủ, rõ ràng nên chưa có đủ cơ sở, căn cứ để trả lời cụ thể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản hoặc Vụ Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng, cung cấp đầy đủ thông tin về dự án để được giải đáp thêm.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn https://luatvietphu.com.vn