Xin gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thế nào?

165

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của công ty tôi còn hiệu lực 8 tháng. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc gia hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

Ảnh minh họa

Tư vấn luật sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Việt Phú trả lời:

Khoản 20.4 Điều 20 của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN quy định về gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ như sau:

a) Bằng độc quyền sáng chế, bằng độc quyền giải pháp hữu ích, giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí không được gia hạn.

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được gia hạn nhiều nhất 2 lần liên tiếp, mỗi lần 5 năm. Trường hợp kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ có nhiều phương án thì bằng độc quyền có thể được gia hạn đối với tất cả hoặc một số phương án, trong đó phải có phương án cơ bản.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ.

b) Để được gia hạn hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 6 tháng trước ngày bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Như vậy, trong vòng 6 tháng trước ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, công ty bạn phải nộp đơn gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực. Do đó, hiện tại công ty bạn chưa thể nộp đơn yêu cầu gia hạn mà phải đợi đến thời gian quy định của pháp luật.

 

 

 

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn https://luatvietphu.com.vn