Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn vận hành công việc đơn giản, hiệu quả và đúng pháp luật. Đặc biệt, khi thực hiện các giao dịch với đối tác, bạn sẽ có cơ sở luật vững chắc, bảo vệ chính đáng doanh nghiệp của mình.

Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến pháp luật

Đối với các doanh nghiệp khi hoạt động, rất dễ vướng mắc đến các vấn đề liên quan đến pháp luật. Ngay khi thành lập doanh nghiệp, bạn đã phải lo các thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc xin thành lập doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, các điều khoản của doanh nghiệp…
Nếu không có sự hỗ trợ của luật sư tư vấn doanh nghiệp, việc tiến hành xin giấy phép thành lập doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian, tốn kém, phải đi lại nhiều lần, thậm chí tốn kém tiền bạc.
Thế mới biết, luật sư tư vấn doanh nghiệp có vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Họ chính là người đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh. Là người lo lắng, mở đường cho bạn, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.
Ngoài ra, luật sư còn là người tư vấn cho bạn khi thực hiện các giao dịch với đối tác, soạn thảo các văn bản, hợp đồng kín kẽ, đúng pháp luật và có lợi cho doanh nghiệp bạn.

Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp cần thiết để thực hiện các vấn đề về:

  • Thủ tục xin thành lập doanh nghiệp,
  • Thủ tục xin ngừng hoạt động, kinh doanh, giải thể doanh nghiệp,
  • Các hợp đồng với đối tác kinh doanh với doanh nghiệp,
  • Hợp đồng lao động cho các nhân viên, công nhân trong doanh nghiệp,
  • Phân tích các yếu tố liên quan đến pháp luật khi thực hiện dự án, chọn đối tác hợp tác,
  • Thực hiện các văn bản liên quan cho các cổ đông, các cuộc họp thường niên,
  • Giải quyết các vấn đề liên quan đến luật pháp: tranh chấp quyền lợi kinh tế, thỏa thuận lợi ích với các cá nhân có liên quan đến doanh nghiệp, giải quyết các khiếu nại, tố tụng của cá nhân đối với doanh nghiệp…

Hoàn tất các thủ tục chặt chẽ, nhanh chóng

Những luật sư tư vấn cho doanh nghiệp có kiến thức vững chắc, am hiểu và kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các thủ tục nhanh chóng, chính xác nhất.
Ví dụ, khi doanh nghiệp bạn liên quan đến các hợp đồng kinh tế, luật sư sẽ là người soạn thảo, đưa ra những điều khoản có lợi cho bạn. Những điều mục bên trong hợp đồng đảm bảo quyền lợi tối đa của bạn, đúng với yêu cầu pháp lý. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến tranh chấp, bạn đều có cơ sở để trình bày trước pháp luật.

Hoặc, với các hợp đồng lao động, có những điều khoản nếu không ghi rõ ràng, đúng ngôn từ thì người lao động khi bỏ hợp đồng hoặc vi phạm dễ dàng lách luật, trốn luật. Người chịu thiệt cuối cùng vẫn là bạn. Do đó, nếu đã thành lập doanh nghiệp, bạn nhất định phải tìm được luật sư đồng hành cùng mình. Hoặc chí ít, cũng phải có công ty luật giúp bạn giải quyết thủ tục pháp lý.
Hiện tại, kinh tế ngày càng phát triển, các đối tác, doanh nghiệp ngày càng nhiều, nếu không nắm chắc luật kinh doanh, luật doanh nghiệp, không có am hiểu tường tận, doanh nghiệp của bạn sẽ khó mà đứng vững.
Đã có rất nhiều bài học thực tế, doanh nghiệp mất trắng hàng tỷ đồng do chọn sai đối tác, hợp đồng kinh tế không rõ ràng, doanh nghiệp bị đối tác lừa tiền… Hoặc có những doanh nghiệp vướng mắc đến các vấn đề kiện tụng rất nhỏ, do không có luật sư mà vấn đề trở nên rắc rối, phải đền bù thiệt hại với số tiền lớn.
Như vậy, một luật sư tư vấn cho doanh nghiệp cực kỳ cần thiết đối với sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp đó. Dù với lý do gì đi chăng nữa, bạn vẫn cần phải có luật sư để đồng hành cùng doanh nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Làm gì khi bị ép cung

Ép cung là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ép cung. Khi bị

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ