Tại sao nói Nhân viên pháp lý là nghề “gác cổng” cho doanh nghiệp?

Vị trí Nhân viên pháp lý quan trọng như thế nào mà được nhiều người ví là nghề “gác cổng” của mỗi doanh nghiệp?

1. Lý do nói Nhân viên pháp lý là nghề “gác cổng” cho doanh nghiệp?

Ngày nay, khi nền kinh tế được mở cửa, thị trường trở nên biến động khiến hầu hết các ông chủ đều muốn đảm bảo an toàn và phát triển cho doanh của mình. Có bộ phận pháp lý và nhân viên pháp lý doanh nghiệp thì đơn vị, công ty có thể yên tâm kinh doanh. Do đó, vị trí này đang có sức ảnh hưởng rất lớn đến chu trình hoạt động. Thậm chí là sự sống còn của công ty, doanh nghiệp.

Khi công ty ký kết hợp đồng với một đối tác nào đó thì nhân viên pháp lý là người vào cuộc đầu tiên. Họ phải tìm hiểu kỹ về đối tác đến từng chi tiết cụ thể. Chỉ khi nào chắc chắn không có vấn đề gì thì tiến hành hợp tác.

Một số chủ doanh nghiệp không ngại khẳng định: “Chỉ cần nhân viên pháp lý có chút nghi vấn cũng đủ cứu cho đơn vị một bàn thua trông thấy. Vì chỉ cần một sơ hở trong hợp đồng có thể gây thiệt hại hàng trăm đến hàng tỷ đồng”.

Có thể nói, nhân viên pháp lý đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Điều này, còn được thể hiện rõ qua khâu đối nội. Đó là sự nhạy bén, nhanh chân tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bản quyền cho công ty. Đồng thời, cũng là nơi quản lý hồ sơ đạt chất lượng cao…

Ngoài ra, nhân viên pháp lý còn phải tư vấn lãnh đạo, trưởng các phòng ban tiến hành công việc theo đúng hướng, đúng chức năng kinh doanh đã đăng ký. Với sự am hiểu luật kinh tế, các chuyên viên này trợ giúp vấn đề xử lý tài chính, thu hồi công nợ trong và ngoài nước, hạn chế tối đa việc phải ra trước cơ quan có thẩm quyền.

2. Trở thành Nhân viên pháp lý bạn cần những yếu tố nào?

Để trở thành một nhân viên pháp lý, bạn cần xây dựng cho mình những kỹ năng cần thiết sau:

  • Tính cẩn thận chính xác, chi tiết trong xử lý công việc
  • Có kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm
  • Có khả năng đàm phán, thuyết trình, thiết lập các mối quan hệ
  • Có khả năng thích ứng và chịu áp lực cao
  • Ngoài những kỹ năng cần xây dựng và rèn luyện, bạn cần có trình độ chuyên môn tốt. Chịu khó học hỏi để thích ứng với nền kinh tế liên tục đổi mới và phát triển như hiện nay.

Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết và 1 share ủng hộ nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ