Thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty là yêu cầu thường gặp của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Luật Việt Phú với 15 năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thực hiện thủ tục thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty nhanh, giá trọn gói hợp lý, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi 0936.129.229 / 091.667.9898 để được tư vấn.

Theo luật Doanh nghiệp ban hành năm 2020 doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm. do đó doanh nghiệp không cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh mới được kinh doanh, nhưng doanh nghiệp cần làm thủ tục thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh với sở kế hoạch và đầu tư.

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh 2021

 • B1 : Chuẩn bị các thông tin về ngành nghề cần thay đổi và các thông tin liên quan

Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của những công ty có lần thay đổi gần nhất trước khi quyết định 27/2018 về mã ngành nghề kinh tế có hiệu lực áp dụng cần xem xét lại toàn bộ mã ngành nghề được áp theo quyết định 27/2018

Thông tin quản lý của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia cần bổ sung các thông tin về thông tin đăng ký thuế, kế toán, thông tin liên hệ của doanh nghiệp.

 • B2 : Chuẩn bị hồ sơ thông báo thay đổi bổ sung ngành nghề

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm:

+ 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định (01 bản).

+ 01 Quyết định/nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông/ hội đồng thành viên nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty

+ 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh theo mục tiêu dự án đầu tư nước ngoài.

+ 01 Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân, tổ chức nếu ủy quyền cho một tổ chức thực hiện)

 • B3 : Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ

Hồ sơ được nộp online qua tài khoản đăng ký kinh doanh mọi thông tin thay đổi sửa đổi thông tin đã đăng ký đều được thực hiện online và theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, trả lời các yêu cầu thay đổi sửa đổi của phòng đăng ký kinh doanh.

 • B4 : Nhận giấy xác nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh

Từ năm 2021 sau khi hồ sơ được chấp thuận, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính sẽ chuyển qua đường bưu điện giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh ( Ảnh minh họa )

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tưởng chừng là nội dung đơn giản nhất trong các thủ tục thay đổi. Tuy nhiên đây là lại là nội dung công việc cần có sự hiểu biết sâu rộng của chuyên viên tư vấn pháp lý vì mỗi ngành nghề mỗi lĩnh vực hoạt động lại có những quy định pháp luật điều chỉnh khác nhau. Doanh nghiệp đã định hướng được ngành nghề kinh doanh nhưng cần đến sự cố vấn pháp lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật và thuận tiện nhất. Do đó cùng một yêu cầu về ngành nghề kinh doanh nhưng sắp xếp vào ngành nghề nào để hoạt động kinh doanh thuận tiện và tối giản những thủ tục giấy phép doanh nghiệp luôn cần chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm đưa ra phương án hợp lý.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên

 • 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định.
 • 01 Quyết định/nghị quyết và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty
 • 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh theo mục tiêu dự án đầu tư nước ngoài.
 • 01 Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân, tổ chức nếu ủy quyền cho một tổ chức thực hiện)

Hồ sơ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty Cổ phần

 • 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định (01 bản).
 • 01 Quyết định/nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty
 • 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh theo mục tiêu dự án đầu tư nước ngoài.
 • 01 Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân, tổ chức nếu ủy quyền cho một tổ chức thực hiện)

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh Công ty hợp danh

 • 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định (01 bản).
 • 01 Quyết định/nghị quyết và bản sao biên bản họp của các thành viên hợp danh nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty
 • 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh theo mục tiêu dự án đầu tư nước ngoài.
 • 01 Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân, tổ chức nếu ủy quyền cho một tổ chức thực hiện)

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 1 thành viên

 • 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định (01 bản).
 • 01 Quyết định/nghị quyết và bản sao biên bản họp của chủ sở hữu công ty nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty
 • 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh theo mục tiêu dự án đầu tư nước ngoài.
 • 01 Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân, tổ chức nếu ủy quyền cho một tổ chức thực hiện).

Lưu ý về hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Trong mỗi bộ hồ sơ, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là tài liệu quan trọng nhất để cập nhật thông tin ngành nghề mới trên cổng thông tin.

Các nội dung bắt buộc kê khai trong mẫu thông báo cần chính xác. Một số thông tin có trong thông báo gồm: Tên doanh nghiệp (ghi bằng chữ in hoa); Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế hoặc Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Nội dung thông báo thay đổi; Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, ghi rõ họ tên.

Lưu ý ghi mã ngành kinh tế Việt Nam trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

 • Khi ghi mã ngành nghề kinh tế trong hồ sơ, doanh nghiệp cần ghi mã ngành cấp 4 được quy định tại Quyết định 27/2018 QD – TTG về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành;
 • Khi bổ sung ngành nghề kinh doanh, với các ngành nghề có Luật chuyên ngành điều chỉnh (việt nam sẽ ưu tiên áp dụng luật chuyên ngành khi có cùng lúc nhiều quy định tương tự nhau với 1 vấn đề), doanh nghiệp ghi nhận ngành nghề theo văn bản pháp luật chuyên ngành và sau đó tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.
 • Đối với ngành nghề có điều kiện và yêu cầu chứng chỉ hành nghề khi hoạt động khi ghi mã ngành nghề, doanh nghiệp tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Công ty Luật Việt Phú với tiêu chí luôn muốn mang đến những dịch vụ chất lượng nhất nên dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo phù hợp, minh bạch, đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Khách hàng khi đến với chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ với yếu tố chất lượng – uy tín – hiệu quả luôn được đặt hàng đầu. Để được tư vấn rõ hơn về các thủ tục và chi phí khi thay đổi ngành nghề kinh doanh, quý khách chỉ cần liên liên theo thông tin sau:

Luật Việt Phú – Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín

Luật Việt Phú được biết đến là một trong những công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ về luật cho doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi nhận cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến thay đổi ngành nghề kinh doanh. Luật Việt Phú cam kết sẽ thực hiện nhanh chóng – đầy đủ – chính xác và hiệu quả nhất công việc của khách hàng.

Công ty Luật Việt Phú – Cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín

Nội dung công việc Luật Việt Phú tiến hành khi thực hiện dịch vụ

 • Tư vấn đầy đủ các điều kiện, quy định pháp luật về những ngành nghề kinh doanh cần bổ sung cho doanh nghiệp.
 • Soạn hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh cho khách hàng.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh
 • Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 • Hướng dẫn các thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.
 • Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện dịch vụ thủ tục xin giấy phép con đối với một số ngành, nghề có điều kiện cụ thể.
 • Hiện tại Luật Việt Phú nhận thực hiện các yêu cầu của khách hàng trong đó bao gồm: Thay đổi ngành nghề kinh doanh nhanh trong 01 ngày; Thay đổi ngành nghề kinh doanh gộp cùng với nhiều nội dung thay đổi khác.

Hỗ trợ sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

– Soạn thảo lại điều lệ công ty ghi nhận bảng danh m ục ngành nghề kinh doanh mới. 

– Tư vấn mở rộng các vấn đề thủ tục có liên quan sau khi thay đổi. 

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ