Luật sư bào chữa đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các vụ án hình sự, họ chính là người đưa ra những lập luận sắc bén để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo, bị hại.

Không thể phủ nhận vai trò của luật sư bào chữa vô cùng quan trọng trong các vụ án cũng như các phiên xét xử tại tòa. Họ là những người đại diện hợp pháp và giúp bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

Và để tìm kiếm được những dịch vụ tư vấn cũng như thuê luật sư để bào chữa tốt nhất, đừng bỏ lỡ chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

1. Vai trò của luật sư bào chữa trong các vụ án

Các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng như luật sư bào chữa cho bị hại đóng một vài trò quan trọng trong các vụ án. Họ chính là những người đại diện cho quyền lợi của bị cáo cũng như bị hại.

Ở đây, việc thuê các luật sư sẽ giúp cho các vụ án được tiến triển theo đúng trình tự. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi hai giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn điều tra, truy tố

Trong giai đoạn này, các cơ quan có thẩm quyền cũng như Viện kiểm sát sẽ tiến hành các hoạt động tố tụng. Do đó, ngay từ những bước đầu tiên của vụ án, các luật sư cũng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng:

– Trước tiên, các luật sư sẽ là những người tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bị cáo/ bị hại. Qua đó, họ có thể nắm rõ được những quy định hiện hành liên quan. Đồng thời, có thể khiếu nại kịp thời cũng như có những kiến nghị liên quan trong suốt quá trình vụ án được điều tra.

– Các luật sư cũng sẽ giúp cho bị cáo/ bị hại nắm rõ được những cung hình phạt liên quan một cách cụ thể và chi tiết nhất. Và giải đáp những nghi vấn cũng như làm sáng tỏ các quy định của pháp luật liên quan đến hình phạt được đề xuất trong các trường hợp cụ thể.

– Các luật sư cũng sẽ có quyền tham gia vào các buổi hỏi cung đối với bị cáo/ bị hại. Đồng thời, họ cũng góp mặt trong những buổi làm việc với các cơ quan điều tra và Kiểm sát viên.

– Luật sư còn có vai trò trong việc thu thập những chứng cứ liên quan đến vụ án. Cùng với đó là xác minh các nhân chứng để mang đến những lợi thế quan trọng cho bị cáo/ bị hại trong các buổi xét xử.

Giai đoạn xét xử

Giai đoạn tiếp theo đó chính là giai đoạn xét xử. Giai đoạn này sẽ được diễn ra trực tiếp tại Tòa án. Các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng như bị hại sẽ tham gia các phiên tòa và tiến hành các thủ tục bào chữa liên quan:

– Luật sư sẽ tiến hành việc thu thập các chứng cứ cũng như tài liệu của vụ án. Đây sẽ là những bằng chứng quan trọng để phục vụ cho việc bào chữa tại tòa.

– Luật sư dưới sự ủy thác sẽ đại diện cho thân chủ để hoàn thiện các thủ tục cũng như hồ sơ liên quan. Đồng thời, gửi chúng đến những cơ quan có thẩm quyền và tiến hành việc nghiên cứu hồ sơ vụ án.

– Luật sư sẽ là người bào chữa trực tiếp cho thân chủ tại tòa. Đồng thời, nếu có bất cứ kháng cáo nào, họ cũng sẽ là những người hỗ trợ chính. Bên cạnh đó, luật sự cũng sẽ giúp tiến hành việc tái thẩm nếu vụ án có dấu hiệu oan sai.

Vai trò của luật sư bào chữa

2. Dịch vụ luật sư bào chữa tại Công ty Luật Việt Phú

Một luật sư giỏi cũng đồng nghĩa với việc các thân chủ sẽ nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất. Qua đó, có thể từng bước đưa các vụ án ra ánh sáng hoặc đơn giản là giúp làm giảm các cung hình phạt ở mức thấp nhất có thể.

Và nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ thuê luật sư để bào chữa thì không thể bỏ qua Công ty Luật Việt Phú. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cùng với đó là sự giúp sức đến từ những luật sư tài năng và danh tiếng. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và đồng hành cùng với Công ty Luật Việt Phú.

Không chỉ là những chuyên gia tư vấn luật hiệu quả, mà chúng tôi cũng sẽ giúp khách hàng có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho những buổi xét xử tại Tòa sắp tới. Với khả năng thành công cao hơn.

Dịch vụ luật sư bào chữa tại Công ty Luật Việt Phú

Để có thể nhận thêm được những tư vấn hữu ích cũng như giải đáp được những thắc mắc liên quan.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Làm gì khi bị ép cung

Ép cung là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ép cung. Khi bị

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ