Trên HTKK có sẵn chức năng tra cứu tờ khai thuế dành cho các doanh nghiệp, tổ chức khi kê khai thuế, nhằm kiểm tra các tờ khai tồn tại trong hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Hiện tại phần mềm HTKK là công cụ hỗ trợ kê khai thuế được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Và tính năng tra cứu tờ khai thuế là tính năng sẵn có, giúp bạn tra cứu thông tin chi tiết về ký tình thuế đã thực hiện trên phần mềm HTKK. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện tra cứu tờ khai thuế trên HTKK.

Hướng dẫn tra cứu tờ khai thuế trên HTKK

Bước 1:

Chúng ta mở phần mềm HTKK rồi nhập thông tin của doanh nghiệp. Trong giao diện nhấn vào mục Công cụ, rồi nhấn tiếp vào Tra cứu tờ khai trong danh sách hiển thị ở bên dưới.

Bước 2:

Lúc này trên màn hình máy tính hiển thị giao diện như dưới đây. Mặc định tại phần Chọn loại tờ khai sẽ hiển thị Tất cả, bạn chọn loại tờ kê khai khác trong danh sách xổ xuống. Phần Chọn kỳ tính thuế bạn cũng chọn thời gian tính thuế khác.

Khi nhấn Tờ khai GTGT khấu trừ thì phần mềm tự động điền giá trị là năm và tháng hiện tại vào 2 ô nhập từ kỳ đến kỳ. Nếu chọn Tờ khai TNDN tạm nộp quý thì tại từ kỳ đến kỳ sẽ có giá trị là quý và năm hiện tại. Chọn loại tờ khai là Tất cả hoặc Tờ khai quyết toán năm thì ô từ kỳ đến kỳ chỉ thể hiện là năm hiện tại.

Bạn cần chú ý, nếu 2 ô nhập từ kỳ đến kỳ không hiển thị thì phần mềm cho phép tra cứu toàn bộ các tờ khai (không phụ thuộc và điều kiện kỳ tính thuế). Nếu một trong 2 ô nhập được xóa trắng hệ thống chỉ tra cứu dựa trên ô nhập có giá trị.

Sau khi đã lựa chọn xong các điều kiện loại tờ khai và kỳ tính thuế, chúng ta nhấn vào nút Tra cứu bên dưới để thực hiện.

Sau khi có kết quả là những dòng màu xanh, nhấn vào nút Mở để xem tờ khai. Nếu hiển thị dòng màu đỏ thì những tờ khai có kỳ hiệu lực không đúng, nên không thể mở.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Công Ty Luật Uy Tín Tại Hà Nội

Công ty luật là một trong những đối tác cần thiết của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển. Việc lựa chọn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ

0936 129 229
icons8-exercise-96 chat-active-icon