Chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế được quy định tại Điều 16 Luật Luật sư năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2012, cụ thể như sau:

 • Chi phí dịch vụ luật sư được thỏa thuận giữa người yêu cầu và luật sư thực hiện dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 • Trường hợp người yêu cầu là người được trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý thì chi phí dịch vụ luật sư được Nhà nước bảo đảm.

Trên thực tế, chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế thường được tính theo giờ làm việc. Mức phí dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/giờ. Ngoài ra, luật sư cũng có thể tính phí theo vụ việc, mức phí này thường dao động từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng/vụ.

Chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ án: Vụ án có tính chất phức tạp, mức độ tranh tụng cao thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn vụ án đơn giản, mức độ tranh tụng thấp.
 • Trình độ, kinh nghiệm của luật sư: Luật sư có trình độ, kinh nghiệm cao thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn luật sư mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Thời gian giải quyết vụ án: Vụ án kéo dài thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn vụ án giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra, chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

 • Địa điểm diễn ra phiên tòa: Nếu phiên tòa diễn ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn các thành phố nhỏ hơn.
 • Số lượng luật sư tham gia bào chữa: Nếu vụ án có tính chất phức tạp, cần nhiều luật sư tham gia bào chữa thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn.

Khi thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế, khách hàng cần tham khảo ý kiến của nhiều luật sư để lựa chọn được luật sư phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để khách hàng có thể lựa chọn luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế:

 • Tìm hiểu thông tin về luật sư: Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về luật sư, bao gồm: trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp, lĩnh vực chuyên môn,…
 • Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè: Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ của luật sư để có được những đánh giá khách quan.
 • Gặp trực tiếp luật sư để trao đổi: Khách hàng nên gặp trực tiếp luật sư để trao đổi về vụ việc cần giải quyết, từ đó có được sự hiểu biết và tin tưởng hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế.

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế:

 • Vụ án tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất giữa hai người con của một người chết, vụ án được giải quyết trong vòng 6 tháng, chi phí thuê luật sư là 20.000.000 đồng.
 • Vụ án tranh chấp thừa kế tài sản giữa nhiều người, vụ án được giải quyết trong vòng 1 năm, chi phí thuê luật sư là 40.000.000 đồng.
 • Vụ án tranh chấp thừa kế quyền sở hữu nhà ở, vụ án được giải quyết trong vòng 8 tháng, chi phí thuê luật sư là 30.000.000 đồng.

Tất nhiên, chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp tài sản thừa kế có thể thay đổi tùy theo từng vụ việc cụ thể.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Làm gì khi bị ép cung

Ép cung là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ép cung. Khi bị

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ