Sự tham gia của luật sư với vai trò là người bào chữa cho bị can, bị cáo là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng hiện tượng oan sai, đồng thời Luật sư giúp khách hàng tìm ra những căn cứ có lợi, giúp khách hàng bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình.

Những vướng mắc mà khách hàng gặp phải trong quá trình tố tụng:

 • Khách hàng trong những vụ án liên quan đến hình sự thường không nắm được quy định pháp luật hoặc tâm lý người trong cuộc bị rối, hoang mang, lo lắng nên dẫn đến việc bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam không đúng quy định cũng không biết hoặc không biết làm thế nào nên chấp nhận. Trong quá trình làm việc với cơ quan có thẩm quyền thì bị ép cung, bị đánh, hoặc rất nhiều người không biết, khai theo những gì cán bộ đọc, được hướng dẫn khai, ký vào những biên bản làm việc bất lợi cho mình dẫn đến việc bản chất vụ án bị sai lệch và bị oan sai kéo dài.
 • Nhiều trường hợp bị tạm giữ, tạm giam thì quyền lợi không được đảm bảo, ví dụ: người nhà gửi đồ nhưng không nhận được,… mà chính người bị tạm giữ, tạm giam không dám lên tiếng.
 • Không biết gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kêu cứu đến cơ quan có thẩm quyền nào để giải quyết bảo vệ quyền lợi cho mình.
 • Tại phiên tòa, khách hàng không biết trả lời, bào chữa cho bản thân như thế nào

Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hình sự:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến tội phạm, hình phạt

Luật sư tư vấn cho khách hàng các quy định pháp luật, phương án giải quyết về tội phạm, hình phạt áp dụng, các tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ, trách nhiệm bồi thường dân sự, các giai đoạn của vụ án hình sự (điều tra, truy tố, xét xử). Tư vấn quyền, nghĩa vụ của bị can, bị cáo, bị hại trong vụ án.

 • Tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo tại các giai đoạn tố tụng

Trong quá trình bảo vệ khách hàng,Luật sư thực hiện các công việc sau:

(i) Nghiên cứu hồ sơ vụ án, tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ;

(ii) Luật sư tham gia vào các buổi lấy lời khai, buổi đối chất, nhận dạng…;

(iii) Soạn thảo đơn thư, kiến nghị đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

((iv) Thu thập các tình tiết giảm nhẹ, tình tiết gỡ tội cho bị can, bị cáo;

(v) Tham gia quá trình hỏi, tranh luận tại Tòa án để bảo vệ khách hàng.

 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan

Để làm rõ vụ án và bảo vệ khách hàng, Luật sư thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan như gặp mặt gia đình bị hại, làm việc với người làm chứng,….

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo

 • Được tư vấn, hỗ trợ tận tình;
 • Luôn đồng hành cùng khách hàng xử lý vướng mắc khi gặp các vấn đề trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước, thu thập các tài liệu, chứng cứ có lợi…
 • Chi phí hợp lý chỉ từ 10.000.000 đồng.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Luật Việt Phú:

 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Các luật sư, chuyên gia không chỉ có nhiều kinh nghiệm hình sự mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới hình sự.
 • Mạng lưới và Công nghệ: Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
 • Hệ thống đối tác: Hợp tác với các đối tác chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.
 • Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ