HTKK hiện tại là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế được nhiều doanh nghiệp sử dụng để rút gọn thời gian và các thao tác kê khai thuế, nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác, đúng quy định của Nhà nước và Cơ quan thuế đề ra. Tuy nhiên một số người khi cài đặt HTKK hoặc khi sử dụng gặp một số lỗi, như không thể cài phần mềm HTKK, hoặc lỗi gõ tiếng Việt trong HTKK, hay đang sử dụng phần mềm thì tự động thoát giao diện… Những lỗi này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình kê khai thuế của các tổ chức và doanh nghiệp, làm chậm quá trình kê khai thuế của tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi HTKK tự động thoát giao diện.

Cách 1: Tải HTKK mới nhất

Khi gặp lỗi HTKK tự động thoát ra thì bạn hãy gỡ cài đặt phần mềm hiện tại rồi tải bản HTKK mới nhất. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường. Lúc này bạn kiểm tra xem HTTK còn tự thoát hay không.

Cách 2: Chạy HTKK bằng Admin

Click chuột phải vào biểu tượng HTKK rồi chọn Run as admin. Sau đó chúng ta mở HTKK rồi điền MST công ty hay tổ chức để xem còn bị lỗi tự thoát màn hình hay không.

  • 4 cách để chạy phần mềm bằng quyền quản trị trong Windows

Cách 3: Xóa dữ liệu HTKK

Sẽ có trường hợp khi nhập MST của công ty khác vào thì sử dụng được nhưng nhập MST công ty bạn thì lại bị lỗi tự động thoát. Chúng ta sẽ cần xóa dữ liệu của HTKK trên máy tính. Truy cập theo đường dẫn C:\Program Files hoặc Program Files (x86)\HTKK320\DataFileschọn MST bị lỗi để xóa. Cuối cùng mở lại phần mềm và nhập lại MST

Cách 4: Cấp quyền cho HTKK

Tại giao diện của ổ C bạn tìm tới Program Files (x86) rồi tìm tới thư mục HTKK, chuột phải chọn Properties.

Hiển thị giao diện mới bạn nhấn vào tab Security, chọn Creator owner rồi nhấn Edit bên dưới.

Chuyển sang giao diện nhấn lại vào Creator owner, rồi nhấn Add. Hiển thị giao diện mới, bạn nhập Everyone như hình dưới đây.

Quay trở lại giao diện tích chọn Full control, rồi nhấn Apply > OK là xong.

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Làm gì khi bị ép cung

Ép cung là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ép cung. Khi bị

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ