Vay tiền kinh doanh – những điều bạn cần biết

Giới trẻ ngày nay vô cùng năng động với những dự án khởi nghiệp, kinh doanh sáng tạo, đầy tính khả thi. Tuy nhiên, huy động vốn và nguồn vốn kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các bạn trẻ. Trước thực tế đó, các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã cung cấp các hình thức vay vốn kinh doanh để đáp ứng nhu cầu cho tất cả những ai đang cần vốn cho mục đích đầu tư, kinh doanh.

Nếu bạn đang có ý định vay tiền kinh doanh thì hãy cùng Luật Việt Phú tìm hiểu những kiến thức cơ bản trong nội dung bài viết sau:

Vay tiền kinh doanh là gì?

Vay tiền kinh doanh là một hình thức tín dụng, cho vay tiền nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho người muốn khởi nghiệp hoặc muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Vốn vay thường được sử dụng để đầu tư trang thiết bị, nhà xưởng hay bổ sung vốn lưu động…  Với hình thức này, người kinh doanh sẽ có thêm nguồn vốn để triển khai kế hoạch của mình và dùng nguồn lãi thu nhập của mình để trả lãi suất cho ngân hàng.

Việc giải ngân có thể chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt theo 1 lần hoặc nhiều lần. Thời gian tính lãi suất được tính từ khi bắt đầu nhận tiền. Người vay vốn sẽ trả trong thời gian từ vài tháng đến vài năm hoặc trả một lần tuỳ điều kiện từng gói vay. Có nhiều gói hỗ trợ kinh doanh khác nhau tuỳ từng tổ chức tín dụng. Mỗi gói vay sẽ có điều kiện vay vốn, lãi suất vay và hình thức vay khác nhau.

Các hình thức vay tiền kinh doanh

Có 2 hình thức để vay tiền kinh doanh gồm vay tín chấp và vay thế chấp

– Vay tín chấp: Là hình thức vay không có tài sản đảm bảo, phù hợp với những doanh nghiệp mới, những người mới khởi nghiệp. Việc chấp nhận khoản vay sẽ được dựa trên uy tín của người vay vốn thông qua đánh giá hiệu quả dự án kinh doanh và lịch sử tín dụng của người đi vay. Tuy nhiên, hình thức này sẽ không vay được số tiền lớn đồng thời lãi suất cũng cao hơn so với các hình thức vay khác.

Các loại hình vay tiền kinh doanh

Có 02 loại hình vay tiền kinh doanh phổ biến là vay món và vay hạn mức

– Vay món: Là khoản vay cấp theo từng món, dựa trên hợp đồng tín dụng cụ thể, qua đó người vay sẽ bổ sung được nguồn vốn ngắn hạn. Hình thức vay món giúp bên vay nâng cấp máy móc, các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh…

Với vay món bổ sung vốn lưu động thì thời gian vay tối đa là 12 tháng, tiền lãi sẽ trả theo tháng cùng với tiền gốc theo tháng hoặc quý theo quy ước riêng. Còn với vay món bổ sung vốn kinh doanh trả góp thì có thời gian tối đa lên tới nhiều năm. Hình thức trả lãi cũng bao gồm lãi suất cùng tiền gốc và trả theo tháng hoặc quý theo hợp đồng đã ký kết.

– Vay hạn mức: Đây là hình thức vay phù hợp với những ai cần vốn kinh doanh nhỏ. Người vay sẽ được cấp một hạn mức nhất định trong một khoảng thời gian nhất định và người vay cần phải trả đúng hạn cho ngân hàng. Với khoản vay này thường có thời hạn vay tối đa từ 1-2 năm. 

Hy vọng những kiến thức mà bài viết đã nêu sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết trong việc vay tiền kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Làm gì khi bị ép cung

Ép cung là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ép cung. Khi bị

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ