Theo luật dân sự, quyền thừa kế là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền, nghĩa vụ và phương thức bảo vệ các quyền, nghĩa vụ của người thừa kế.

Hiện nay, kinh tế ngày càng phát triển, để đảm bảo quyền lợi, pháp luật Thừa kế ngày càng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, mức độ hiểu biết của người dân về luật Thừa kế còn nhiều hạn chế nên gây ảnh hưởng đến quyền hưởng tài sản của mình.

Hiểu được điều đó, Luật Việt Phú có một đội ngũ luật sư chuyên về thừa kế nhằm hỗ trợ mọi người mọi lúc, mọi nơi.

Đảm bảo quyền lợi cùng với luật sư chuyên tư vấn pháp luật Thừa kế

1.    Pháp luật thừa kế là gì?

Theo luật dân sự, quyền thừa kế là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền, nghĩa vụ và phương thức bảo vệ các quyền, nghĩa vụ của người thừa kế.

Nhìn chung, có 2 hình thức thừa kế chính: Thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Thừa kế pháp luật được thực hiện khi chủ của tài sản không có bất kì di chúc hoặc yêu cầu chia tài sản cho bất kì ai. Các vấn đề thường gặp trong tư vấn pháp luật thừa kế: Quyền thừa kế; Quy định về di sản thừa kế; Thời điểm mở thừa kế; Thời hiệu thừa kế; Nghĩa vụ tài sản do người chết để lại; Quản lý di sản thừa kế; Từ chối nhận di sản và các quan hệ thừa kế khác theo quy định;…

Việc giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế có thể thực hiện bằng phương thức hòa giải, trong trường hợp các bên thừa kế không thể hòa giải có thể khởi kiện tranh chấp về thừa kế ra Tòa án có thẩm quyền

2.    Dịch vụ tư vấn thừa kế tại Luật Việt Phú?

Vấn đề thừa kế là vấn đề khá nhạy cảm. Vì thông thường, vấn đề thừa kế thường xảy ra bởi những người trong gia đình với nhau. Nếu không xử lý khéo léo và thông minh sẽ gây mất tình cảm, mâu thuẫn gia đình sâu sắc.

Đó là lý do, vì sao phải lựa chọn luật sư tư vấn thừa kế có kinh nghiệm, có hiểu biết chính xác về pháp luật. Hãy yên tâm, Luật Việt Phú sẽ giúp bạn giải quyết những điều đó.

Luật Việt Phúlà công ty đã có kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn luật nói chung và luật thừa kế nói riêng. Với đội ngũ luật sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm, Luật Việt Phú xứng đáng để khách hàng tin tưởng đặt yêu cầu tư vấn. Luật Việt Phú luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề ở mọi lúc mọi nơi với nhiều phương thức khác nhau như:

– Tư vấn pháp luật thừa kế trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng

– Tư vấn qua điện thoại đối với trường hợp quý khách hàng ở xa và không có điều kiện đến gặp luật sư trực tiếp.

– Tư vấn qua Email

– Tư vấn qua facebook, zalo

Tùy vào điều kiện của từng khách hàng mà chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp nhằm hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất.

3.   Luật Việt Phú hỗ trợ những gì?

Luật Việt Phú luôn cập nhật những thông tin, quy định, chính sách mới để tư vấn pháp luật thừa kế một cách chính xác nhất, mới nhất – chuẩn nhất – còn hiệu lực áp dụng. Dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế, di chúc của công ty Luật Việt Phú bao gồm:

– Tư vấn thời hiệu khởi kiện;

– Tư vấn trình tự, hồ sơ, thủ tục khởi kiện;

– Tư vấn soạn đơn khởi kiện và hồ sơ khởi kiện;

– Tư vấn phân chia di sản thừa kế theo pháp luật;

– Tư vấn phân chia tài sản thừa kế theo di chúc

– Tư vấn quy trình lập di chúc, mở di chúc và quyền thừa kế tài sản theo di chúc

– Tư vấn cách thu thập chứng cứ để có lợi nhất khi tranh chấp trước pháp luật;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến thừa kế và khởi kiện thừa kế.

Các vấn đề liên quan đến thừa kế đều được Luật Việt Phú giải đáp rõ ràng, chi tiết tỉ mỉ, dễ thực hiện nhằm bảo vệ và thực thi quyền lợi của mình một cách chính đáng. Luật sư tư vấn thừa kế của Luật Việt Phú luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua tổng đài của công ty. Trong trường hợp khẩn cấp hãy liên lạc ngay đến Tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với Luật Việt Phú, bạn hoàn toàn có thể an tâm để trao đổi, chia sẻ cùng các luật sư, để được giải quyết vụ việc tốt nhất. Luật Việt Phú sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân một cách tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, thoải mái chia sẻ để nhận được hỗ trợ của luật sư.

Từ khóa: Luật sư chuyên về thừa kế,Luật sư thừa kế,Thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất không có di chúc,Thủ tục thừa kế theo pháp luật,Giấy xác nhận quyền thừa kế,Luật thừa kế tại Mỹ,Những vụ án thừa kế theo di chúc,Làm thủ tục thừa kế ở đâu

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Làm gì khi bị ép cung

Ép cung là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ép cung. Khi bị

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ