” Tìm hiểu về Xin giấy phép tư vấn du học tự túc ” ⇒ Hiện nay, nhu cầu đi du học tự túc đã trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Chính vì vậy, các doanh nghiệp và trung tâm tư vấn du học được thành lập ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của phần lớn học sinh, sinh viên chuẩn bị đi du học tự túc. Việc xin giấy phép tư vấn du học tự túc là một trong những thủ tục khó khăn và phức tạp của doanh nghiệp, đòi hỏi đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật và sự chính xác trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Bài viết sau đây, Luật Việt PHú sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về quá trình xin giấy phép tư vấn du học tự túc, cụ thể như sau:

1. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tự túc

Dựa trên cơ sở pháp lý tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và Nghị định 135/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã quy định rất chi tiết về điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, điều kiện được đưa ra: đội ngũ nhân viên tư vấn du học trực tiếp phải có trình độ đại học trở lên, có ít nhất 01 chứng chỉ ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc mà được dùng ở Việt Nam và tương đương. Và phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

2. Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tự túc của Luật Việt Phú

Công ty luật chúng tôi – Luật Minh Anh với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm xin được đưa ra tư vấn về thủ tục pháp lý để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tự túc như sau:

Bước 1. Nhận yêu cầu từ khách hàng và tư vấn thủ tục xin giấy phép dịch vụ tư vấn du học.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cần thiết đề nghị cấp phép trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Bước 3. Nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và đào tạo.

Bước 4. Sau thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo sẽ thẩm định tính xác thực của hồ sơ. Nếu hồ sơ đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, Sở sẽ cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, còn trường hợp mà chưa đáp ứng đủ điều kiện thì Sở sẽ ra thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Luật Việt Phú sẽ đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hoạt động tư vấn du học tự túc.

Bước 5. Sau khi nhận được kết quả là Giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thìLuật Việt Phú sẽ bàn giao lại với khách hàng.

3. Hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tự túc.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép tư vấn du học (do Luật Việt Phú soạn thảo);

2. Bản sao y chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức.

3. Hồ sơ đội ngũ nhân nhiên tư vấn du học bao gồm :

– Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp Đại học;

– Bản sao Chứng chỉ ngoại ngữ;

– Bản sao Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

– Sơ yếu lí lịch, Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân.

4. Hồ sơ của người đứng đầu tổ chức tư vấn du học và các nhân sự hỗ trợ bao gồm:

– Bản sao chứng thực bằng cấp;

– Sơ yếu lí lịch, Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân.

5. Hợp đồng thuê nhà có thời hạn trên 05 năm, kèm theo bản sao sổ đỏ hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương;

6. Hợp đồng liên kết với các các đối tác bên nước ngoài

7. Các giấy tờ, tài liệu khác./.

⇒ Chúng tôi, Luật sư đang làm việc tại Luật Việt Phú rất vinh dự được là đơn vị đại diện tư vấn và hỗ trợ ” Xin giấy phép tư vấn du học ” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Tham khảo thêm

Thủ tục khiếu nại tố cáo

Thủ tục khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm các bước sau: Giải quyết khiếu nại lần đầu:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ